Từng búp Trà Thái Nguyên được hái theo tiêu chuẩn 1 tôm gồm 2 lá non trên các đồi trà (chè) VietGap. Sau đó, được sao tay thủ công bởi các nghệ nhân sao chè bản xứ tạo nên sản phẩm trà búp (chè búp) có hương thơm, vị đượm, ngọt hậu, nước xanh vàng rất đặc trưng và đậm nét truyền thống trà Việt.

Trà Thái Nguyên ngon chuẩn Tân Cương

Cùng tên gọi là Chè Thái Nguyên nhưng chất lượng chè không phải vùng nào cũng giống nhau vì địa hình tự nhiên và đặc điểm thổ nhưỡng khác nhau cho ra những búp trà (chè) non, tươi tốt hương vị đậm đà.

Trà Thái Nguyên Ngon

Vùng Trà Thái Nguyên Ngon

Đã từ lâu, giới thưởng thức trà đã truyền tụng về một địa danh cung cấp loại danh trà nổi tiếng – trà (chè) Tân Cương.
Người dân Tân Cương kể rằng cây trà (chè) có ở đất này đã từ lâu lắm rồi, nhưng mới trở thành đặc sản có tiếng khoảng một trăm năm nay.
Cây trà (chè) là một loại cây cực kỳ khó tính và rất nhạy cảm, ngay cả khi một cây trồng nào đó mọc ở trong vườn sẽ làm hỏng hương vị của những cây trà (chè) bên dưới.
Người dân Tân Cương bón trà (chè) bằng phân vi sinh, chăm sóc bằng thuốc đuổi sâu chế biến từ cây khổ sâm. Trà (chè) phải được hái từ sớm tinh mơ khi búp trà (chè) vẫn còn đọng sương đêm đến giữa giờ Ngọ.
Dụng cụ đựng trà Thái Nguyên phải bằng sọt hay rổ bằng tre hoặc nứa, hái được khoảng nửa tiếng phải (trà) chè vào lán.
Nếu trà (chè) đựng bằng bao ni lông và phơi nắng lâu rất dễ bị ôi, ủ hơi, chất lượng giảm. Khi sao trà (chè) kị nhất là mùi nước hoa, đặc biệt mùi dầu cù là.

Chè Thái Nguyên Ngon

Mỗi gia đình ở Tân Cương đều có vườn trà (chè) và lò sấy riêng, chủ hộ gia đình đảm nhiệm rất nhiều vai trò. Là nông dân khi chăm sóc trà (chè), là công nhân lúc chế biến và có khi trở thành thương nhân khi bán hàng.

Thường thì việc hái trà (chè) dành cho những cô gái trẻ qua những hình ảnh các cô gái mặc áo yếm đang hang say hái trà (chè). Khi chế biến trà (chè), người nông dân đã thực sự trở thành nghệ nhân.

Sự nhạy cảm của các ngón tay kết hợp với các giác quan mách bảo họ khi nào trà (chè) cần tăng nhiệt. khi nào phải rút bớt củi vì quá lửa trà (chè) sẽ khét, hay không đủ nhiệt trà (chè) sẽ có vị ngai ngái rất khó uống, ngửi mùi cũng sẽ biết.

Nhiều nghệ nhân cho biết chỉ cần nghe tiếng cánh trà (chè) chuyển động trong lò sấy đã có thể biết độ nóng của lò, quả là điêu luyện.

Nhiệt độ có thể lên tới 180oC nhưng những người Tân Cương thường cha truyền con nối bí quyết cảm nhận độ nóng qua bàn tay khi sao trà (chè).

Trà tân cương thai nguyên ngon

Trà Tân Cương Thái Nguyên (chè Tân Cương) đã quá nổi tiếng rồi. Chất lượng bao gồm các chỉ tiêu về ngoại hình, màu nước, vị trà.

Và đặc biệt về hương thơm của trà (chè) Tân Cương không chỉ xuất phát từ đặc điểm của giống chè mà còn từ kết quả của quá trình chế biến rất tỉ mỉ, công phu và mang đậm tâm tình của các nghệ nhân sao trà (chè).

Thật ra hương thơm đặc trưng của trà Thái Nguyên chủ yếu do quá trình xử lý nhiệt tạo ra, nhiệt vừa đủ sẽ mang đến chất lượng trà (chè) tốt nhất.

Trà (chè) búp Tân Cương cánh săn nhỏ và cong như cái móc câu nhưng không hề bị mất đi cấu trúc của lá trà (chè), có màu “mốc” đặc trưng.

Trà Đinh Tân Cương

Trà Đinh Tân Cương

Khi pha trà (chè) ta thả búp chè vào ấm sành sứ cứ nghe tiếng roong roong vui tai.

Ðể một dúm trà (chè) trong lòng bàn tay hà hơi vào đã thấy mùi thơm ngầy ngậy, nhai thử vài cánh trà (chè) cảm nhận được vị bùi, đắng chat và ngọt đậm đà. Nhả bã lấy ngón tay cái và ngón trỏ bóp, vặn thử thấy nước và bã xanh rờn như chè tươi là loại tốt.

Thông tin sản phẩm
Bảo Đạt Trà – Trà (chè) búp Tân Cương Thái Nguyên
Tiểu chuẩn: Trà búp 1 tôm gồm 2 lá non.
Đóng gói: Hút chân không 200g, 500g
Giá bán: quý khách xem tại bảng giá Trà Bảo Đạt

Trà (chè) Thái Nguyên ngon được lựa chọn từ những búp chè ngon tại vùng chè Tân Cương Thái Nguyên với quy trình chăm sóc nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn VietGap.

Trà (chè) búp Tân Cương Thái Nguyên được sao theo phương pháp thủ công truyền thống bởi các nghệ nhân giàu kinh nghiệm với bí quyết chỉnh nhiệt.

Đã tạo ra sản phẩm trà (chè) có hương thơm, vị đượm ngon thuần khiết và mang đậm nét truyền thống thưởng trà Việt Nam.

Trà Thái Ngon

Nguyên liệu chế biến trà (chè) búp Tân Cương Thái Nguyên:
Từng búp trà (chè) 1 tôm gồm 2 – 3 lá non được hái trên những đồi chè được trồng và chăm bón áp dụng tiêu chuẩn VietGap tại vùng trà (chè) Tân Cương Thái Nguyên.

Trà búp (chè búp) Thái Nguyên VietGap đòi hỏi hạn chế việc sử dụng phân bón vô cơ thay bằng phân bón hữu cơ, thay trừ sâu hóa học bằng thuốc sinh học nên đảm bảo được sự an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Phương pháp chế biến Trà Thái Nguyên ngon

Bảo Đạt Trà– Trà (chè) búp Tân Cương Thái Nguyên chế biến theo phương pháp thủ công, truyền thống được lưu truyền qua nhiều thế hệ từ đời này sang đời khác bởi các nghệ nhân sao chè giàu kinh nghiệm của vùng Trà Thái Nguyên.

Chế biến trà thái nguyên ngon

Chế biến trà thủ công dưới bàn tay các nghệ nhân

Trà búp (chè búp) được hái, sao tay nên cánh trà đều, giữ được hương vị tự nhiên, các chất enzim, khoáng chất trong búp chè.
Trà (chè) búp Tân Cương Thái Nguyên ngon mang thương hiệu của Bảo Đạt Trà không hề sử dụng bất kì hương liệu, phụ gia nào, không dùng chất bảo quản.

Quy cách đóng gói Trà Thái Nguyên:

Bảo Đạt Trà – Trà (chè) Tân Cương Thái Nguyên được đóng gói bằng công nghệ hút chân không ngay sau khi chế biến. Các quy cách đóng gói bao gồm: 100g/túi, 200g/túi hoặc 500g/túi.

Mẫu túi trà thái nguyên

Các mẫu túi trà hút chân không

Trên bao bì có tem nhãn trình bày đầy đủ các thông tin về sản phẩm như: ngày sản xuất, hạn sử dụng…
Bảo Đạt Trà – Trà Thái Nguyên ngon rất phù hợp để sử dụng tại cơ quan hành chính, văn phòng doanh nghiệp hay phòng khách của mỗi gia đình.

Vào những dịp lễ tết, sản phẩm truyền thống này cũng rất phù hợp cho nhu cầu quà biếu, tặng. Ngoài ra, đây cũng là sản phẩm được nhiều du khách quan tâm và thường lựa chọn làm quà mỗi khi đi du lịch hoặc công tác xa nhà.

Bên cạnh sản phẩm trà (chè) búp Tân Cương Thái Nguyên, Bảo Đạt Trà còn cung cấp các sản phẩm trà Thái Nguyên cao cấp hơn đó là:

Trà Xanh Tân Cương
Trà Búp
Trà Móc Câu (Chè Móc Câu)
Trà Nõn Tôm (Chè Nõn Tôm)
Trà Đinh (Chè Đinh)

Chat Live Facebook