trà móc câu
  Tên Sp:

  Trà Móc Câu

  Giá:
  22000 VNĐ
 • Tiêu Chuẩn: 1 tôm 2 tép
 • Khối Lượng: 100g
 • Đóng Gói : Túi hút chân không
Trà Bảo Đạt – Cung cấp các loại trà Thái Nguyên
Chi tiết sản phẩm

Giới thiệu tổng quan về trà Móc câu đặc sản

Trà móc câu Thái Nguyên được công nhận là “Danh Trà” đất Việt, Trà Thái Nguyên được sử dụng hàng ngày, trong hầu như mọi gia đình Việt Nam, từ thành thị đến nông thôn, từ danh gia vọng tộc đến thường dân. Chè Thái Nguyên có thể được coi như là thức uống phổ thông nhất trên đất Việt sau chè tươi, chè xanh, chè quê.

Trà Móc Câu đặc sản Tân Cương, một đặc sản trà ngon và nổi tiếng của vùng chè Thái Nguyên. Từng búp chè 1 tôm 2 tép non được chọn lọc, sau đó được sao tay bởi nghệ nhân sao chè đã tạo nên những cánh trà xoăn, chắc và cong như chiếc móc câu.

trà móc câu

Thông tin sản phẩm
Bảo Đạt Trà – Trà (chè) Móc câu Tân Cương Thái Nguyên
Tiểu chuẩn: chè Móc câu 1 tôm gồm 2 tép non.
Đóng gói: Hút chân không 100g, 200g, 500g
Giá trà: 22.000/gói 100g (chưa VAT)

Chè Móc câu Tân Cương (loại chất lượng Vàng) được thu hái từ những búp trà non và ngon nhất tại vùng đất chè Tân Cương Thái Nguyên theo tiêu chuẩn VietGAP 1 tôm 2 lá duy nhất của búp chè mầm non và đầy chất dinh dưỡng.

hái trà móc câu

Theo kinh nghiệm truyền thống mà các cụ cao niên xứ trà truyền lại, trà ngon hay không được đánh giá theo 4 tiêu chuẩn gồm: Thanh, Sắc, Vị, Thần.

 1. Chè ngon là loại chè có màu nước xanh ánh vàng mật ong (Thanh).
 2. Cánh cong như móc câu, đều đặn, nhìn thẳng màu đen, nhìn nghiêng thì xanh (Sắc).
 3. Uống vào có vị đậm đà, bùi, ngầy ngậy, có mùi cốm trong miệng, đem lại sự sảng khoái, thăng hoa cho người thưởng trà (Vị).
 4. Sau một ấm trà, người thưởng trà thấy ấm áp trong lòng, tình người thăng hoa, tinh thần sảng khoái, cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát (Thần).

Nguyên liệu chế biến chè Móc câu Tân Cương Thái Nguyên:

Được làm từ 100% búp chè tươi 1 tôm gồm 2 tép non được hái trên những đồi chè được trồng và chăm bón áp dụng tiêu chuẩn VietGap tại vùng chè Tân Cương Thái Nguyên.

Chè Thái Nguyên Ngon

Khi đến thời kỳ thu hoạch, những thôn nữ tại vùng đất chè Tân Cương cùng nhau đi hái từng búp trà (chè) tươi cho vào gùi tre theo nguyên tắc “1 tôm 2 tép”, hái như vậy để được những búp chè ngon nhất và tạo điều kiện cho lứa chè sau có nhiều búp hơn.

Người dân Tân Cương bón cây chè bằng phân vi sinh, chăm sóc bằng thuốc đuổi sâu chế biến từ cây khổ sâm. Trà phải được hái từ sớm tinh mơ khi búp trà vẫn còn đọng sương đêm đến giữa giờ Ngọ. Theo các nghệ nhân xứ chè thì thời điểm này chè sẽ không bị quá chát và để lại hương vị thơm ngon nhất.

Phương pháp chế biến trà Móc câu Tân Cương Thái Nguyên

Trà sau khi hái về sẽ được chế biến theo đúng quy trình kỹ thuật truyền thống bao gồm các công đoạn: Làm héo chè, vò chè, lên men trà , sấy trà với bí quyết điều chỉnh lửa và cách lấy hương bằng lửa gia truyền bởi các nghệ nhân truyền thống tại vùng đất Trà Thái Nguyên.

Chế biến trà móc câu

Bằng những phương pháp chế biến hoàn toàn thủ công, Bảo Đạt Trà cho ra đời một sản phẩm Trà Móc câu Tân Cương Thái Nguyên có vị chát ban đầu và hậu vị ngọt cùng với hương thơm ngầy ngậy của cốm đặc trưng mà không hề sử dụng chất tạo hương và chất bảo quản nào.

Chè Móc câu Tân Cương Thái Nguyên – Bảo Đạt Trà: Đây là loại chè không ướp hương, nên còn được gọi chè mộc, rất được những người sành trà ưa chuộng. Chè này từ lâu đã là thượng phẩm dâng cống cho vua chúa và đã được người Pháp xưng tặng là vùng chè ngon nhất Đông Dương.

Quy cách đóng gói trà Móc câu:

Bảo Đạt Trà – Trà Móc câu Tân Cương Thái Nguyên: chè sau khi lấy hương bằng lửa xong sẽ được đóng gói thiếc, hút chân không với các trọng lượng khác nhau. Việc hút chân không sẽ giúp cho độ ngon của chè được lâu hơn và không bị vỡ vụn trong quá trình vận chuyển.

Bao bì hút chân không màu Xanh hoặc Vàng khối lượng 100gr, 200gr, hoặc 500gr, sang trọng rất phù hợp khi Quý khách mua về để uống hay biếu người thân và khách quý.

quy cách đóng gói trà móc câu

• Trên mỗi gói đều ghi đầy đủ thông tin của cơ sở sản xuất, phân phối hay kinh doanh…
Bảo Đạt Trà – Chè Móc câu Tân Cương Thái Nguyên : Ngày nay, mời uống trà là biểu hiện đầu tiên đã trở thành quy luật của lòng hiếu khách, tôn trọng khách trong mọi gia đình người Việt.

Kỵ nhất là tiếp khách bằng những chiếc tách hay chén còn ngấn nước trà cũ thành vòng nâu vì người trước uống xong úp xuống luôn.

Cũng ngại khi chủ nhân ghé miệng vào vòi ấm thổi phù phù vì vòi tắc hoặc ấm trà (chè) đãi khách đã nhạt. Chén trà (chè) tiếp khách là thể hiện những tình cảm tổi thiểu nhất nên không thể tuỳ tiện, coi thường dù không nhất nhất phải là loại trà thượng hảo hạng.

Trà Xanh Tân Cương
Trà Búp
Trà Nõn Tôm
Trà Đinh

Liên hệ với bán hàng

Address: Liên Mạc, Mê Linh, Hà Nội

Phone: 0981.007.228 - 0166.6677.874

Bình luận

Chat Live Facebook