Giá trà Tân Cương Thái Nguyên thơm ngon 1 kg bao nhiêu?

Quý khách đang tự hỏi giá trà Thái Nguyên bao nhiêu tiền? Quý khách sẽ có câu trả lời trong bài này.

Sản phẩm trà Thái Nguyên Tân Cương là một trong những dòng trà thượng hạng nổi tiếng ở hương vị thơm ngon nhất được trồng tại Tân Cương.
Sản phẩm trà đặc trưng hương vị Thái Nguyên Tân Cương
Tuy nhiên, trà Thái Nguyên Tân Cương cũng có nhiều loại danh trà khác nhau với mức giá khác nhau. Vì vậy, giá trà Thái Nguyên Tân Cương của loại nào được yêu thích nhất mức giá bao nhiêu luôn được nhiều người quan tâm?.

Giá Trà Thái Nguyên

Điều gì làm nên thương hiệu chè Thái Nguyên Tân Cương thơm ngon nổi danh?.
Như chúng ta đã biết, Thái Nguyên với địa hình thổ nhưỡng, khí hậu “trời ban tặng” đặc trưng thuận lợi cho giống trà phát triển mạnh mẽ. Khu vực trồng chè nổi tiếng về giống chè thơm ngon bậc nhất ở Thái Nguyên vẫn là vùng chè Tân Cương. Chè Tân Cương được tạo nên bởi bàn tay khéo léo vun đắp bằng những kinh nghiệm bao đời của nghề tổ nghiệp truyền lại của người dân nơi đây.

Nghệ nhân trà Thái Nguyên Tân Cương
Ngày nay, có tổng cộng 3 xã phường tại Tân Cương đang sản xuất ra giống trà thượng hạng này. Gồm: Xã Tân Cương, xã Phúc Xuân và xã Phúc Trìu. Bằng cả lòng yêu nghề, cái tâm làm nghề của nghệ nhân trà lâu đời với những bí quyết riêng mà giống chè hay trà Tân Cương có hương vị thơm ngon riêng biệt được nhiều người biết đến Trà Bảo Đạt.

Điểm danh các loại trà Thái Nguyên Tân Cương

Trà Phúc Vân Tiên Tân Cương

Với một người sành trà và yêu quý hương vị trà chắc hẳn sẽ không thể nào không nhắc đến loại trà Phúc Vân Tiên trứ danh này. Với hương vị thơm ngọt thanh khiết, màu trà vàng óng dịu như màu vàng mật ong. Khi pha với nước sôi những cánh trà Phúc Vân Tiên Tân Cương có 1 váng lớp mao trắng đặc trưng dòng trà thượng hạng với hương thơm nguyên thủy của trà.

Sản phẩm trà Phúc Vân Tiên Tân Cương
Điều khiến nhiều vị giác mê đắm dòng trà Phúc Vân Tiên này là ở chỗ sự thanh khiết nhẹ nhàng của hương thơm trà khi mới pha còn nóng hổi. Vị ngọt chát nhẹ lan tỏa khắp khu vực thành miệng tách trà đầy quyến luyến khứu giác.

Trà Bát Tiên Tân Cương

Cũng có lớp mao trắng như dòng trà Phúc Vân Tiên nhưng điều nổi bật dễ nhận diện của loại trà này là ở độ xoăn chặt hơn các dòng trà khác, cánh trà nhỏ gọn màu đen.

Sản phẩm trà Bát Tiên Tân Cương
Sự kết hợp hòa quyện với nước nóng, những cánh trà Bát Tiên tách nở lan tỏa hương vị đắng, chát và ngọt hòa quyện đều với nhau. Khi thưởng thức hương vị trà Bát Tiên Tân Cương, người ta không quyên dùng nắp tách hay dùng tay lắc nhẹ để tận hưởng hương thơm thanh dịu của trà trước khi uống ngụm nhỏ.

Một vị đặc trưng rất riêng của giống trà thượng hạng mới có đó là khi uống trà Bát Tiên Tân Cương bạn sẽ nhận dạng được ngay cảm giắc đầu lưỡi có vị đắng sau đó là vị thanh ngọt đầy quyến luyến thơm ngon.
Điều đặc biệt ở giống trà này khiến ai cũng trầm trồ khen ngợi không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn là thức uống bổ ích thanh nhiệt cơ thể, dòng nước vàng xanh trong nhưng không để lại vết ố cho ấm tách. Chính vì vậy, mà loại trà Bát Tiên Tân Cương có mức giá cao hơn các loại trà Tân Cương khác.

Thanh Trà Tân Cương – Giống trà F1

Thanh Trà Tân Cương thuộc giống trà lai cành chuẩn F1 là loại trà nhỏ, xoăn chặt màu đen có phủ lớp trắng như tuyết chấm và cánh trà. Khi hòa nguyện với nước sôi, cánh Thanh Trà nở hòa quyện tạo nên màu vàng sánh nhẹ, nước trong trẻo như lá chè non mới hái.

Sản phẩm Thanh Trà Tân Cương F1
Người sành trà rất yêu thích loại Thanh Trà Tân Cương bởi hương vị thơm ngon tựa hương sen đậm đà. Vị uống béo ngậy, thơm lắng tận cổ đến mũi lưu giữ lại có một chút vị chát đặc trưng của dòng Tân Cương.
Đến Tân Cương phải thưởng thức ngay hương vị Thanh Trà thuần khiết được lưu giữ lâu đặc trưng nhất của trà Thái Nguyên đầy quyến luyến vị giác người dùng.

Giống trà Bạch Hạc Tân Cương

Giống trà mang hương vị truyền thống lâu đời tại Tân Cương phải kể đến loại trà Bạch Hạc. Đây là giống trà có lịch sử hình thành lâu đời nhất trên vùng đất Tân Cương, được tạo nên bởi các loại búp chè tươi non đã qua sàn lọc.

Sản phẩm trà Bạch Hạc Tân Cương
Loại trà Bạch Hạc cánh nhỏ, xoắn chặt màu đen đặc trưng của dòng trà Tân Cương. Khi hòa quyện với nước sôi, trà Bạch Hạc cho ra màu nước xanh trong, lan tỏa hương vị thơm nhẹ tựa hương cốm. Uống ngụm nhỏ, bạn sẽ cảm nhận vị thanh ngọt hòa trộn một chút chát đầm thắm thuần khiết giống trà ngon của dòng trà Thái Nguyên Tân Cương.

Loại Trà Thái Nguyên Tân Cương chè cành 777

Loại trà được sản xuất từ búp lá chè cành 777 loại to, trà có dạng xoăn dài màu đen. Loại chè cành 777 được trồng khá phổ biến. Mỗi nơi chè cành 777 đều có hương vị đặc trưng riêng tuy nhiên, độ thơm ngon vẫn thuộc về vùng chè Tây Nguyên Tân Cương.

Sản phẩm trà Thái Nguyên Tân Cương chè cành 777
Khi hòa quyện dòng nước sôi, trà Tân Cương chè cành 777 cho màu vàng xanh trong trẻo. Uống từng ngụm sẽ cảm thấy vị chát nhẹ thanh đến tận cổ, sau đó là vị ngọt pha lẫn một chút đắng chát đậm đà thanh quản.

Giá trà Thái Nguyên Tân Cương thơm ngon 1 kg chính gốc

Hiện nay trên thị trường trà Thái Nguyên Tân Cương được bán với nhiều mức giá khác nhau. Có rất nhiều loại trà Thái Nguyên Tân Cương bán với mức quá rẻ như giá loại trà bình dân vì đó là loại sản phẩm nhái, kém chất lượng còn nhiều lưu lượng thuốc và độ an toàn thực phẩm thấp.

Như chúng ta đã biết, xã hội càng phát triển văn minh hơn, số lượng người ở mức thu nhập khá giả càng nhiều hơn thì các mặt hàng thượng hạng được mua nhiều hơn so với trước. Khi nhu cầu ngày một tăng về mặt hàng chất lượng kéo theo nhu cầu về loại trà thơm ngon thượng hạng Tân Cương cao hơn. Chính vì thế, giá loại trà này sẽ tăng hơn so với lúc trước đây đặc biệt là những ngày lễ tết giá sẽ tăng hơn so với ngày thường.

Bảng giá Trà Bảo Đạt – Trà Tân Cương Thái Nguyên giá gốc

Các loại trà phổ thông:
Trà phổ thông loại 3: 8.000đ/100g
Trà phổ thông loại 3: 10.000đ/100g
Trà phổ thông loại 3: 12.000đ/100g

Các loại trà bán chạy:
Chè Xanh Tân Cương Loại Khá: 15.000₫/100g
Chè Xanh Tân Cương Loại I: 18.000đ/100g

Chè Móc Câu Truyền Thống: 22.000đ/100g
Chè Móc Câu Đặc Biệt: 25.000₫/100g
Chè Móc Câu Đặc Sản: 30.000đ/100g

Chè Nõn Tôm Thượng Hạng: 37.000đ/100g
Chè Nõn Tôm Đặc Biệt: 45.000₫/100g
Chè Nõn Tôm Cao Cấp: 60.000₫/100g

Chè Đinh Tân Cương : Từ 1.000.000
Giá trà Thái Nguyên trên đã bao gồm đóng túi hút chân không

Những thời điểm giá trà sẽ biến động tăng lên

Giá trà Thái Nguyên những ngày bình thường sẽ không có gì biến động mạnh, tuy nhiên trong một số dịp đặc biệt, giá trà sẽ có nhiều biến động mà bạn cần nắm rõ khi mua.
Vào những ngày tháng 10 âm lịch, khi nhu cầu sản phẩm trà lớn hơn ngày thường thì đây là dịp trà được nhiều nhất. Giá trà Thái Nguyên sẽ có biến động tăng lên một chút so với ngày thường.

Vào dịp lễ, đặc biệt là dịp tết nhu cầu về trà thượng hạng tiếp khách và quà biếu trà tăng mạnh kéo theo giá trà Thái Nguyên Tân Cương tăng lên nhiều nhất. Theo thống kê vào dịp tết nguyên đán 2018, giá trà nhìn chung mặt bằng cả nước đều tăng thêm từ 10 – 15% do nhu cầu tiêu thụ của thị trường quá mạnh.

Quà biếu tặng đầy ý nghĩa trà Thái Nguyên Tân Cương

Những biến động trong ngành thực phẩm, đặc biệt là sự biến động của các sản phẩm thay thế như café, nước ngọt, sữa sẽ dẫn đến giá trà có thể tăng lên hoặc giảm đi. Như trường hợp café pin đã điều động luồng người sử dụng thức uống sang sử dụng trà thay vì uống café làm giá trà tăng nhẹ hơn so với mức giá bình thường.

Địa chỉ mua trà Thái Nguyên ở đâu? Mua chè Thái Nguyên bao nhiêu tiền? Trà Thái Nguyên ở đâu giá rẻ? Giá trà Thái Nguyên bao nhiêu tiền 1 kg?

Chat Live Facebook