Ngày nay, mối quan tâm lớn nhất trong tâm trí của mỗi người là sức khỏe tim mạch bởi bệnh tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Một trong những đồ uống tốt cho tim mạch mà bạn nên uống mỗi ngày, đó là Chè Thái Nguyên mà Trà Bảo Đạt muốn giới thiệu tới các bạn qua bài viết dưới đây.

Một nghiên cứu cho rằng, người uống các loại Chè Thái Nguyên, sẽ có trái tim khỏe mạnh hơn.
Những người không nghiền nó thường khó vượt qua cơn đau tim. Theo thống kê, uống 19 tách trà/tuần giảm được 44% nguy cơ tử vong do đau tim. Tác dụng này là do chất chống ôxy hóa vốn có trong trà đem lại.

Kết luận đáng mừng từ tác dụng của Chè Thái Nguyên:
Tác dụng của trà xanh đối với sức khỏe là không hề nhỏ. Các đệ tử của trà (dù là trà đen hay trà xanh, trà nóng hay trà đá) đều ít bị chết trong vòng 3-4 năm sau khi bị cơn đau tim so với những người thích dùng các đồ uống khác. Kết luận này được các nhà khoa học Mỹ đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trên 1.900 bệnh nhân ở độ tuổi 60 bị một cơn đau tim. Họ được theo dõi trong vòng 4 năm, bắt đầu khoảng 4 ngày sau tai biến nói trên và được chia làm 3 nhóm:

– Nhóm 1: Không uống trà.

– Nhóm 2: Uống trà vừa phải (dưới 14 cốc/tuần trong vòng 1 năm trước khi bị cơn đau tim).

– Nhóm 3: Uống nhiều (hơn 14 cốc/tuần).

Thống kê cho thấy, bệnh nhân thuộc nhóm 2 thường dùng 2 chén trà/tuần, còn những người thuộc nhóm 3 thường dùng 19 tách/tuần. Sau gần 4 năm, 313 người tham gia nghiên cứu đã chết (chủ yếu là vì bệnh tim mạch). Các tác giả nhận thấy, bệnh nhân càng uống nhiều trà thì nguy cơ tử vong trong 4 năm sau khi bị đau tim càng thấp: Nguy cơ tử vong giảm 28% ở nhóm uống trà vừa phải và 44% ở nhóm uống nhiều trà.

Theo các tác giả, có thể việc sử dụng nhiều flavonoid (thành phần chính của trà) đã làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành và nguy cơ tử vong ở những người bị bệnh tim mạch.

Flavonoid là chất chống ôxy hóa tự nhiên có trong các đồ ăn có nguồn gốc thực vật như táo, hành và súp lơ xanh…

Uống trà là thói quen tốt, mọi người thường dùng chè Thái Nguyên vào mỗi sáng, ngoài việc thưởng thức trà nhằm cảm nhận hương vị của trà mà công dụng của trà còn chăm sóc sức khỏe giúp bạn luôn khỏe mạnh và sảng khoái tinh thần mỗi ngày.

Trà không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch, mà còn tốt cho não và giúp ngăn ngừa đột quỵ. Nên uống trà một lần trong một ngày để có một tinh thần và thể chất tốt.

Bình luận

Chat Live Facebook