Từng búp Trà Thái Nguyên được hái theo tiêu chuẩn 1 tôm gồm 2 lá non trên các đồi chè Tân Cương VietGap. Sau đó, được sao tay thủ công bởi các nghệ nhân sao chè bản xứ tạo nên sản phẩm chè búp có hương thơm, vị đượm, ngọt hậu, nước xanh vàng rất đặc trưng và đậm nét truyền thống trà Thái Nguyên.

Trà Thái Nguyên ngon chuẩn Tân Cương

Cùng tên gọi là Chè Thái Nguyên nhưng chất lượng chè không phải vùng nào cũng giống nhau vì địa hình tự nhiên và đặc điểm thổ nhưỡng khác nhau cho ra những búp chè non, tươi tốt hương vị đậm đà.

chè thái nguyên

Đã từ lâu, giới thưởng thức trà đã truyền tụng về một địa danh cung cấp loại danh trà nổi tiếng – trà Tân Cương.
Người dân Tân Cương kể rằng cây chè có ở đất này đã từ lâu lắm rồi, nhưng mới trở thành đặc sản có tiếng khoảng một trăm năm nay.
Cây trà Thái Nguyên là một loại cây cực kỳ khó tính và rất nhạy cảm, ngay cả khi một cây trồng nào đó mọc ở trong vườn sẽ làm hỏng hương vị của những cây chè Thái Nguyên.
Người dân Tân Cương bón cho cây chè bằng phân vi sinh, chăm sóc bằng thuốc đuổi sâu chế biến từ cây khổ sâm. Chè Thái Nguyên ngon phải được hái từ sớm tinh mơ khi búp chè vẫn còn đọng sương đêm đến giữa giờ Ngọ.
Dụng cụ đựng Chè Thái Nguyên phải bằng sọt hay rổ bằng tre hoặc nứa, hái được khoảng nửa tiếng phải chè vào lán.
Nếu chè đựng bằng bao ni lông và phơi nắng lâu rất dễ bị ôi, ủ hơi, chất lượng giảm. Khi sao chè kị nhất là mùi nước hoa, đặc biệt mùi dầu cù là.

trà thái nguyên
Mỗi gia đình ở Tân Cương đều có vườn chè và lò sấy riêng, chủ hộ gia đình đảm nhiệm rất nhiều vai trò. Là nông dân khi chăm sóc trà Thái Nguyên, là công nhân lúc chế biến và có khi trở thành thương nhân khi bán hàng.
Thường thì việc hái chè dành cho những cô gái trẻ qua những hình ảnh các cô gái mặc áo yếm đang hang say hái chè. Khi chế biến chè, người nông dân đã thực sự trở thành nghệ nhân.
Sự nhạy cảm của các ngón tay kết hợp với các giác quan mách bảo họ khi nào chè cần tăng nhiệt. khi nào phải rút bớt củi vì quá lửa chè sẽ khét, hay không đủ nhiệt chè Thái Nguyên sẽ có vị ngai ngái rất khó uống, ngửi mùi cũng sẽ biết.
Nhiều nghệ nhân cho biết chỉ cần nghe tiếng cánh chè chuyển động trong lò sấy đã có thể biết độ nóng của lò, quả là điêu luyện.
Nhiệt độ có thể lên tới 180oC nhưng những người Tân Cương thường cha truyền con nối bí quyết cảm nhận độ nóng qua bàn tay khi sao chè.

trà thái nguyên ngon

 

Trà Tân Cương Thái Nguyên (chè Tân Cương) đã quá nổi tiếng rồi. Chất lượng bao gồm các chỉ tiêu về ngoại hình, màu nước, vị trà.
Và đặc biệt về hương thơm của chè Tân Cương Thái Nguyên không chỉ xuất phát từ đặc điểm của giống chè mà còn từ kết quả của quá trình chế biến rất tỉ mỉ, công phu và mang đậm tâm tình của các nghệ nhân sao chè.
Thật ra hương thơm đặc trưng của trà Thái Nguyên chủ yếu do quá trình xử lý nhiệt tạo ra, nhiệt vừa đủ sẽ mang đến chất lượng chè tốt nhất.
Chè búp Tân Cương cánh săn nhỏ và cong như cái móc câu nhưng không hề bị mất đi cấu trúc của lá chè, có màu “mốc” đặc trưng.
Khi pha trà Thái Nguyên ta thả búp chè vào ấm sành sứ cứ nghe tiếng roong roong vui tai.

trà thái nguyên ngon

Ðể một dúm chè trong lòng bàn tay hà hơi vào đã thấy mùi thơm ngầy ngậy, nhai thử vài cánh chè cảm nhận được vị bùi, đắng chat và ngọt đậm đà. Nhả bã lấy ngón tay cái và ngón trỏ bóp, vặn thử thấy nước và bã xanh rờn như chè tươi là loại tốt.

Khi quý khách mua trà Thái Nguyên tại Trà Bảo Đạt, chúng tôi sẽ cam kết bán các loại chè Thái Nguyên Ngon với mức giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay.
Giá bán: quý khách xem tại bảng giá chè Thái Nguyên

Quý khách có thể lựa chọn các loại chè Thái Nguyên ngon tại Trà Bảo Đạt sau:

Chè xanh Tân Cương

Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên ngon được lựa chọn từ những búp chè ngon tại vùng chè Tân Cương với quy trình chăm sóc nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn VietGap.

chè xanh tân cương

Tiểu chuẩn: Trà xanh 1 tôm gồm 2 đến 3 lá non.
Đóng gói: Hút chân không 100g, 200g, 500g
Giá từ: 18.000/ 100g

Trà (chè) búp Tân Cương Thái Nguyên được sao theo phương pháp thủ công truyền thống bởi các nghệ nhân giàu kinh nghiệm với bí quyết chỉnh nhiệt.

Đã tạo ra sản phẩm trà (chè) có hương thơm, vị đượm ngon thuần khiết và mang đậm nét truyền thống thưởng trà Việt Nam.

Chè búp Thái Nguyên

 

Nguyên liệu chế biến chè búp Tân Cương Thái Nguyên:

Tiểu chuẩn: Trà búp 1 tôm gồm 2 đến 3 lá non.
Đóng gói: Hút chân không 100g, 200g, 500g
Giá từ: 18.000/gói 100g

Từng búp chè 1 tôm gồm 2 – 3 lá non được hái trên những đồi chè được trồng và chăm bón áp dụng tiêu chuẩn VietGap tại vùng chè Tân Cương Thái Nguyên.

Chè móc câu

Tiểu chuẩn: chè Móc câu 1 tôm gồm 2 tép non.
Đóng gói: Hút chân không 100g, 200g, 500g
Giá từ: 22.000/gói 100g

Chè nõn tôm

Tiểu chuẩn: Trà (chè) Nõn tôm 1 tôm 1 tép.
Đóng gói: Hút chân không 100g, 200g, 500g
Giá từ: 37.000/gói 100g

Chè đinh 

Tiểu chuẩn: Trà (chè) Đinh nõn 1 tôm.
Đóng gói: Hút chân không 100g, 200g, 500g
Giá từ: 900.000/gói 100g

Trà Thái Nguyên VietGap đòi hỏi hạn chế việc sử dụng phân bón vô cơ thay bằng phân bón hữu cơ, thay trừ sâu hóa học bằng thuốc sinh học nên đảm bảo được sự an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Bảo Đạt Trà– chè Tân Cương Thái Nguyên chế biến theo phương pháp thủ công, truyền thống được lưu truyền qua nhiều thế hệ từ đời này sang đời khác bởi các nghệ nhân sao chè giàu kinh nghiệm của vùng Trà Thái Nguyên.

trà tân cương thái nguyên ngon

Chè búp được hái, sao tay nên cánh trà đều, giữ được hương vị tự nhiên, các chất enzim, khoáng chất trong búp chè.
Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon của Trà Bảo Đạt không hề sử dụng bất kì hương liệu, phụ gia nào, không dùng chất bảo quản.

Quy cách đóng gói Trà Thái Nguyên:

Bảo Đạt Trà – Trà (chè) Tân Cương Thái Nguyên được đóng gói bằng công nghệ hút chân không ngay sau khi chế biến. Các quy cách đóng gói bao gồm: 100g/túi, 200g/túi hoặc 500g/túi.

mẫu túi chè thái nguyên

Trên bao bì có tem nhãn trình bày đầy đủ các thông tin về sản phẩm như: ngày sản xuất, hạn sử dụng…
Trà Bảo Đạt – Trà Thái Nguyên ngon rất phù hợp để sử dụng tại cơ quan hành chính, văn phòng doanh nghiệp hay phòng khách của mỗi gia đình.

Vào những dịp lễ tết, sản phẩm truyền thống này cũng rất phù hợp cho nhu cầu quà biếu, tặng. Ngoài ra, đây cũng là sản phẩm được nhiều du khách quan tâm và thường lựa chọn làm quà mỗi khi đi du lịch hoặc công tác xa nhà.

Bên cạnh sản phẩm chè Tân Cương Thái Nguyên, Trà Bảo Đạt còn cung cấp các hộp trà biếu cao cấp hơn đó là:

Quý khách đặt mua các sản phẩm trà Thái Nguyên tại đây, chúng tôi miễn phí dùng thử trà với các khách hàng đầu tiên sử dụng. Đặc biệt hơn Trà Bảo Đạt miễn phí ship toàn quốc với số lượng từ 3kg trở lên, liên hệ ngay 0981 007 228 hoặc điền from bên dưới.

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng Trà Bảo Đạt.


http://trabaodat.com/

Chat Live Facebook